29/08/2023
(SK&MT) - Sau nhiều năm liên tiếp được biết đến như Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp đã có bề dày 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z – lực lượng lao động chính của tương lai?
“Tín dụng được coi là “nguồn sữa” chính cho doanh nghiệp bất động sản (BĐS). Tuy nhiên, ngoài tín dụng, cần thêm giải pháp cấp vốn cho thị trường này”- TS. Nguyễn Quốc Việt, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR) nhấn mạnh.
Sáng 8/3, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã dự và ghi nhận nhiều ý kiến thiết thực của các doanh nghiệp đóng góp cho dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) tại hội nghị do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức.
Làm việc với lãnh đạo tỉnh Hòa Bình, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng tỉnh còn nhiều khó khăn mà nguyên nhân quan trọng là thiếu một con đường chiến lược xứng tầm. Thủ tướng chỉ ra 3 tuyến đường kết nối chiến lược mà tỉnh cần tập trung nguồn lực thực hiện để tự tin, tự lực, tự cường phát triển.
Ngày 21/2, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ký ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty 45 - Chi nhánh Tổng công ty Đông Bắc (gọi tắt là Công ty 45), có trụ sở chính tại thôn Đồng Rì, thị trấn Tây Yên Tử, huyện Sơn Động.
Năng lực tài chính của Công ty Cổ phần Tập đoàn Miền Trung (nhà thầu phụ thi công phần nền đường đoạn tuyến từ sau nút giao Đông Xuân đến cuối gói thầu) còn hạn chế, ảnh hưởng đến việc tập kết vật liệu, thi công cao tốc Bắc - Nam đoạn Mai Sơn - QL45.
Giai đoạn cho vay gói 30.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội, lãi suất cho vay khoảng 5-6% nên các gói tín dụng cho nhà ở xã hội lần này cũng chỉ nên khống chế theo quy định ở mức 6% trở xuống sẽ phù hợp.
Theo Giám đốc điều hành Yol Phokasub, CRC coi Việt Nam là thị trường tiềm năng với tốc độ tăng trưởng kinh tế liên tục.
Kế hoạch giải ngân đầu tư công năm 2023 hơn 700.000 tỷ đồng, nhu cầu sử dụng đá xây dựng phục vụ cho các dự án đầu tư công lớn được kỳ vọng thúc đẩy lợi nhuận cho các doanh nghiệp lĩnh vực này.
Thị trường chứng khoán vừa ghi nhận một số doanh nghiệp có mức tăng trưởng doanh thu rất mạnh trong quý IV/2022, với mức tăng tới 3 con số, trong đó có doanh nghiệp của 'vua hàng hiệu' Johnathan Hạnh Nguyễn.
Hiện, một số nước tiên tiến đã chuyển qua giai đoạn sản xuất chip bán dẫn, các ngành cơ khí được nhường dần lại cho các nước đủ điều kiện. Là nước đi sau, đây là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam "startup gia công cơ khí", khởi nghiệp từ việc sản xuất các vật dụng sử dụng trong đời sống.
Tiếp theo chương trình công tác tại Hy Lạp từ ngày 18 đến 20-10, Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội do Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong làm Trưởng đoàn đã tới thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp.
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký Quyết định 1182/QĐ-TTg ngày 6/10/2022 thành lập Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu.
Mặc dù đang dẫn đầu khu vực miền Trung về thu hút vốn FDI nhưng tổng vốn đầu tư FDI của Thanh Hóa nhiều năm liền “dậm chân” ở mức hơn 14 tỷ USD...
Cùng với sự phục hồi nhanh chóng và xu hướng mở cửa trở lại của nền kinh tế, ngành bán lẻ Việt Nam cũng có nhiều chuyển biến đáng kể; trong đó, nổi lên là sự phát triển của mô hình đa kênh (omnichanel)…
Năm 1983, Thổ Nhĩ Kỳ ban hành Bộ Luật số 2920 cho phép các công ty tư nhân khai thác dịch vụ hàng không, sân bay. Bộ luật mở đường cho thời kỳ phát triển thịnh vượng của ngành công nghiệp hàng không. Hiểu được vai trò “bệ phóng” của sân bay, từ nhiều thế kỉ trước, nhiều quốc gia đã chú trọng xây dựng hạ tầng hàng không tiên tiến.