Thanh Hóa điều chỉnh, bổ sung 7 cụm công nghiệp với tổng diện tích 340 ha

29/06/2022

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định số 2189/QĐ-UBND về việc Điều chỉnh, bổ sung một số cụm công nghiệp trên địa bàn các huyện Thiệu Hóa, Hậu Lộc, Thạch Thành và Thọ Xuân vào quy hoạch phát triển cụm công nghiệp tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030…

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tại huyện Thiệu Hóa, tỉnh này đã bổ sung cụm công nghiệp Ngọc Vũ có địa điểm tại xã Thiệu Ngọc và Thiệu Vũ với diện tích khoảng 50 ha. Ngành nghề hoạt động trong cụm công nghiệp gồm: sản xuất chăn ga, thảm dệt, thời trang may mặc và giầy da, nội thất, điện, điện tử, cơ khí, chế biến nông sản, hàng thủ công mỹ nghệ, thức ăn gia súc, gia cầm… và các ngành nghề khác có liên quan theo quy định của pháp luật;

Cụm công nghiệp Vạn Hà số 2, tại xã Thiệu Phú, diện tích 27 ha. Ngành nghề hoạt động: sản xuất hàng chăn ga, thời trang may mặc, giầy da, nội thất, điện, điện tử, cơ khí, chế biến nông sản, hàng thủ công mỹ nghệ... và các ngành nghề khác có liên quan theo quy định của pháp luật.

Còn tại huyện Hậu Lộc, bổ sung cụm công nghiệp Liên Hoa, địa điểm xã Liên Lộc và xã Hoa Lộc, diện tích khoảng 40 ha. Ngành nghề hoạt động: các nhà máy sản xuất, máy xây dựng, điện tử, cơ khí, may mặc, giầy da, chế biến nông, lâm... và các ngành nghề khác theo quy định của pháp luật;

Bổ sung cụm công nghiệp Thuần Lộc, tại xã Thuần Lộc, diện tích khoảng 28 ha. Ngành nghề hoạt động: sản xuất may mặc và giày da, nội thất, điện, điện tử, gia công cơ khí, sản xuất các sản phẩm về công nghiệp hỗ trợ dệt may, điện tử, phụ tùng ô tô, máy nông nghiệp, chế biến nông sản, sản xuất đồ gỗ, thủ công mỹ nghệ, thức ăn gia súc, gia cầm… và các ngành nghề khác có liên quan theo quy định của pháp luật.

Đối với huyện Thạch Thành, bổ sung cụm công nghiệp Thạch Bình có địa điểm thuộc xã Thạch Bình, diện tích khoảng 70 ha. Ngành nghề hoạt động gồm: các nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô, máy xây dựng, điện tử, cơ khí, sản xuất vật liệu xây dựng, may mặc, da giày, chế biến nông, lâm... và các ngành nghề khác theo quy định của pháp luật;

Đồng thời, bổ sung cụm công nghiệp Vân Du 2, tại xã Thành Tâm, diện tích khoảng 50 ha. Ngành nghề hoạt động: các nhà máy sản xuất, lắp ráp ôtô, máy xây dựng, điện tử, cơ khí, sản xuất vật liệu xây dựng; may mặc, da giày, chế biến nông, lâm... và các ngành nghề khác theo quy định của pháp luật.

Còn trên địa bàn huyện Thọ Xuân, bổ sung cụm công nghiệp Xuân Hòa - Thọ Hải, địa điểm tại xã Xuân Hòa và xã Thọ Hải, diện tích khoảng 75 ha. Ngành nghề hoạt động trong cụm công nghiệp: sản xuất hàng may mặc và giầy da, nội thất, điện, điện tử, cơ khí, chế tạo máy, chế biến nông sản, chế biến lâm sản, hàng thủ công mỹ nghệ, thức ăn gia súc, gia cầm, vật liệu xây dựng… và các ngành nghề khác có liên quan theo quy định của pháp luật.

Để việc điều chỉnh, bổ sung các cụm công nghiệp nói trên vào quy hoạch phát triển cụm công nghiệp tỉnh Thanh Hoá đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 được nhanh chóng, hiệu quả, UBND tỉnh Thanh Hóa có ý kiến:

Giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường cùng các ngành, đơn vị liên quan, hướng dẫn UBND các huyện Thiệu Hóa, Hậu Lộc, Thạch Thành và Thọ Xuân triển khai các thủ tục thành lập cụm công nghiệp Ngọc Vũ và cụm công nghiệp Vạn Hà số 2, huyện Thiệu Hóa; cụm công nghiệp Liên Hoa và cụm công nghiệp Thuần Lộc, huyện Hậu Lộc; cụm công nghiệp Thạch Bình và cụm công nghiệp Vân Du 2, huyện Thạch Thành; cụm công nghiệp Xuân Hòa - Thọ Hải, huyện Thọ Xuân và các thủ tục có liên quan để triển khai công tác đầu tư xây dựng hạ tầng, thu hút đầu tư vào các cụm công nghiệp theo đúng quy định.

Bên cạnh đó cũng giao UBND các huyện: Thiệu Hóa, Hậu Lộc, Thạch Thành, Thọ Xuân chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị có liên quan đưa vị trí khu đất quy hoạch các cụm công nghiệp nêu trên vào Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 và Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 để bố trí quỹ đất cho việc triển khai thành lập cụm công nghiệp theo cam kết của UBND các huyện.

Theo VnEconomy

Các tin liên quan

Top 5 trang web vẽ đồ thị online hay nhất

Top 5 trang web vẽ đồ thị online hay nhất

Các bạn đang cần vẽ đồ thị trên máy tính để học tập hay soạn tài liệu, mà các bạn lại không muốn cài đặt thêm phần mềm vẽ đồ thị nào về máy tính chiếm không gian bộ nhớ máy tính của mình. Vậy các bạn có thể lựa chọn 1 trong top 5 trang web vẽ đồ thị online hay nhất mà bài viết chia sẻ dưới đây để sử dụng.

Chọn tranh trang trí nhà theo phong thủy cần lưu ý gì?

Chọn tranh trang trí nhà theo phong thủy cần lưu ý gì?

Tranh trang trí nhà và các tác phẩm nghệ thuật góp phần tạo nên dòng chảy tràn đầy năng lượng cho không gian sống của bạn. Khi chọn tranh trang trí, gia chủ nên tuân theo một số nguyên tắc phong thủy nhất định để thu hút và nuôi dưỡng năng lượng tích cực, góp phần tạo nên phong thủy tốt cho nhà ở.

Ngành thép lỗ nặng

Ngành thép lỗ nặng

Từ “ứng cử viên” sáng giá của câu lạc bộ xuất khẩu trên 10 tỷ USD, ngành thép đang tuột dốc và lao đao vì phải đối mặt với những khó khăn, thách thức.