Quận Hoàng Mai: Làm sạch môi trường, ngăn chặn ổ dịch sốt xuất huyết

22/09/2023

Sáng 21/9, tại Khu đô thị Định Công (phường Định Công), UBND quận Hoàng Mai tổ chức Lễ phát động chiến dịch làm sạch môi trường, diệt muỗi, diệt bọ gậy phòng, chống dịch sốt xuất huyết năm 2023.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Võ Xuân Trọng - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng nêu rõ: Để có thể khống chế, đẩy lùi bệnh dịch sốt xuất huyết, một trong những giải pháp quan trọng, hữu hiệu là thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, diệt muỗi, diệt loăng quăng, bọ gậy.

Quận Hoàng Mai: Làm sạch môi trường, ngăn chặn ổ dịch sốt xuất huyết
Cán bộ y tế tham gia tuyên truyền trong lễ phát động

Với tinh thần “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng khu vực”, chiến dịch được triển khai bằng phương thức tiến hành kiểm tra, rà soát toàn địa bàn, phát hiện, xử lý và làm sạch môi trường, ngăn chặn nguồn làm phát sinh muỗi, ổ dịch. Phấn đấu 100% hộ gia đình, cơ quan, đơn vị, các khu vực được kiểm tra, giám sát việc thực hiện vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy và tư vấn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Quận Hoàng Mai: Làm sạch môi trường, ngăn chặn ổ dịch sốt xuất huyết
Người dân, đoàn thể tham gia trong lễ phát động

Ngay sau buổi ra quân, các lực lượng khoảng 600 người đã chia thành các nhóm, nhận các vật tư đi đến từng nhà trên địa bàn phường để tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện.

Tại quận Hoàng Mai, tính tới thời điểm hiện tại đã có 900 ca mắc sốt xuất huyết, đặc biệt, từ ngày 1 đến 18-9, đã ghi nhận 350 ca, chiếm 38,89% số ca mắc từ đầu năm 2023 đến nay; 95 ổ dịch tại 14 phường, 14 ổ dịch vẫn đang hoạt động. Các phường có số ca mắc bệnh và số ổ dịch nhiều là: Định Công 322 ca, Đại Kim 133 ca, Thanh Trì 95 ca, Hoàng Liệt 65 ca…

Quận Hoàng Mai: Làm sạch môi trường, ngăn chặn ổ dịch sốt xuất huyết
Sau lễ phát động mọi người dân tham gia làm sạch môi trường để ngăn chặn ổ dịch sốt xuất huyết

Để chủ động các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết kịp thời và hiệu quả hơn, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Võ Xuân Trọng đề nghị, các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân tự giác cùng chung tay thu dọn, làm tốt công tác vệ sinh môi trường, diệt muỗi, bọ gậy. Trong đó, tổng vệ sinh nơi làm việc, nhà ở và môi trường xung quanh, thu gom phế thải; bao, đậy kín các vật dụng chứa nước, bể nước sinh hoạt; lật úp các vật dụng chứa nước không dùng đến, phát quang bụi rậm, không để muỗi có nơi trú ẩn, đẻ trứng và phát triển thành bọ gậy. Cùng với đó, phát hiện và xử lý triệt để các ổ bọ gậy, muỗi và phòng tránh muỗi đốt; tăng cường truyền thông phòng, chống dịch sốt xuất huyết…

 

Nguồn: Suckhoemoitruong

Các tin liên quan