Nguyên thủ quốc gia nào quyền lực nhất trên mạng xã hội?

04/03/2023

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi là nhà lãnh đạo có nhiều người theo dõi trên các mạng xã hội nhất với 207 triệu người, trên cả Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Nguyên thủ quốc gia nào quyền lực nhất trên mạng xã hội? - Ảnh 1.

Thủ tướng Narendra Modi tham gia một buổi tập nhân Ngày Yoga ở thành phố Mysore của Ấn Độ ngày 21-6-2022 - Ảnh: AFP

Tổ chức theo dõi kỹ thuật số Digital Observatory, đối tác của Hãng truyền thông số Digital Italy Foundation, mới đây đã công bố bảng xếp hạng 196 nhà lãnh đạo được theo dõi nhiều nhất trên không gian mạng.

Đánh giá dựa trên số người theo dõi các bài viết của họ trên các nền tảng mạng xã hội như Instagram, Facebook và Twitter trong 3 tháng gần đây.

Đứng đầu bảng xếp hạng về số người theo dõi là Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi với 207 triệu người theo dõi. Xếp sau ông Modi là Tổng thống Indonesia Joko Widodo với hơn 80 triệu. Tổng thống thứ 46 của Mỹ Joe Biden đứng thứ 3 với 66 triệu người theo dõi.

Đáng chú ý, người đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng là Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky với 27 triệu người theo dõi. Ông Zelensky là nhà lãnh đạo có số người theo dõi mới tăng nhiều nhất cũng như có số lượt tương tác đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng.

Số lượt tương tác với các bài đăng trên các nền tảng mạng xã hội của tổng thống Ukraine chỉ xếp sau Tổng thống Brazil Luiz Inácio Lula da Silva, người đứng ngay sau ông Zelensky về số người theo dõi.

Theo đó, về mức độ tương tác tổng thể, Tổng thống Brazil Lula da Silva đạt lượng tương tác cao nhất với hơn 80 triệu lượt thích, bình luận, chia sẻ và nhấp vào liên kết. Con số này đối với ông Zelensky là 66 triệu và ông Widodo là gần 41 triệu.

"Cuộc khảo sát mới của chúng tôi nêu bật hoạt động truyền thông kỹ thuật số của những người đứng đầu chính phủ trên thế giới. Nó cho thấy các nhà lãnh đạo hoạt động liên tục và nhiệt tình trên mạng xã hội, đặc biệt chú ý đến sự tham gia, nhận xét, chia sẻ và quan tâm cẩn thận đến cộng đồng", ông Francesco Di Costanzo - chủ tịch của Digital Italy Foundation, nhận định trên tờ Nova News.

theo TTO

Các tin liên quan

Quy định mới về cách tính thuế giá trị gia tăng trong chuyển nhượng BĐS

Quy định mới về cách tính thuế giá trị gia tăng trong chuyển nhượng BĐS

Thông tư số 13 của Bộ Tài chính quy định, trường hợp xây dựng, kinh doanh cơ sở hạ tầng, xây dựng nhà để bán, chuyển nhượng hoặc cho thuê, giá tính thuế giá trị gia tăng là số tiền thu được theo tiến độ thực hiện dự án hoặc tiến độ thu tiền ghi trong hợp đồng trừ giá đất được trừ tương ứng với tỷ lệ % số tiền thu được trên tổng giá trị hợp đồng.

Công ty Truyền thông King Land đồng hành cùng Tạp chí TN&MT trồng 3000 cây xanh tại Đại học Quốc gia Hà Nội

Công ty Truyền thông King Land đồng hành cùng Tạp chí TN&MT trồng 3000 cây xanh tại Đại học Quốc gia Hà Nội

Hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh, "Vì một Việt Nam xanh" của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Ngày 11/3/2023, tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức phát động lễ trồng cây chương trình “Trường xanh”. Với sự đồng hành phối hợp với Công ty Cổ phần Truyền thông King Land.

Giới thiệu chương trình

Giới thiệu chương trình "Trường xanh"

Dự án “Trường xanh” nhằm góp phần tuyên truyền giáo dục thế hệ trẻ trồng cây xanh bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp, nâng cao ý thức và hành động ngay từ khi còn nhỏ về việc bảo vệ môi trường sống, góp phần vào việc ứng phó khẩn cấp về biến đổi khí hậu.

Tạp chí Tài nguyên và Môi trường trồng 3000 cây xanh tại Đại học Quốc gia Hà Nội

Tạp chí Tài nguyên và Môi trường trồng 3000 cây xanh tại Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 11/3/2023, tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Công ty Cổ phần Truyền thông King Land tổ chức phát động lễ trồng cây chương trình “Trường xanh”. Đây là dự án cộng đồng hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh, "Vì một Việt Nam xanh" của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Cách nào khơi thông 'cục máu đông' bất động sản?

Cách nào khơi thông 'cục máu đông' bất động sản?

“Tín dụng được coi là “nguồn sữa” chính cho doanh nghiệp bất động sản (BĐS). Tuy nhiên, ngoài tín dụng, cần thêm giải pháp cấp vốn cho thị trường này”- TS. Nguyễn Quốc Việt, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR) nhấn mạnh.