Mẫu nhà ống sang trọng, không gian xanh tràn ngập sự an yên

23/02/2023

Nhà ống là kiến trúc điển hình, thường thấy ở các khu đô thị lớn "đất chật, người đông". Trong cuộc sống hiện đại, người ta bắt đầu tìm đến những thiết kế nhà ống gần thiên nhiên, nhiều gió trời và mảng xanh.

Nhà ống là không gian sống quen thuộc trong các thành phố lớn hiện nay. Những mẫu nhà thoải mái chiều dài nhưng lại hẹp về chiều ngang luôn là thách thức lớn đối với các kiến trúc sư.

Đặc biệt, khi hiện tượng ô nhiễm môi trường, không khí ở các đô thị lớn đang ngày càng trầm trọng, việc sống trong các ngôi nhà đẹp với kiến trúc xanh đang ngày càng được ưa chuộng.

Một mẫu nhà ống 1 tầng có khe thoáng, đủ sân vườn. 

Một số lưu ý khi xây nhà ống

Phòng khách là không gian tiếp khách trang trọng được các gia chủ quan tâm nhất. Thế nhưng, với nhà ống nhỏ, diện tích phòng khách rất hạn chế. Vì vậy, các gia chủ thường gặp khó khăn khi lựa chọn vị trí đặt cầu thang trong phòng khách đẹp và không chiếm nhiều diện tích.

Theo phong thủy, cầu thang nên đặt ở vị trí giữa phòng để đảm bảo sự lưu thông trường khí. Bởi vậy các cầu thang có thể đặt vào giữa không gian phòng khách và phòng bếp trong nhà ống dài.

Nhà ống thường có mặt tiền hẹp, hai bên là các công trình khác, vì vậy thường được các kiến trúc sư chú trọng về yếu tố ánh sáng, gió tự nhiên.

Thiết kế nhà ống có mặt tiền hẹp, trần cao nên bạn cần chú ý độ dốc của cầu thang. Vậy nên, bạn có thể cân nhắc cho cầu thang chạy dọc theo bức tường phòng khách. Tuy nhiên, cầu thang hướng thẳng ra cửa chính nhà ống sẽ làm hao tán tài lộc của gia đình. Bạn có thể làm vách ngăn giữa cầu thang và cửa chính để hóa giải kiêng kỵ này.

Với những thiết kế mở, sử dụng nhiều cây cối… các gia chủ cần lưu ý thêm vấn đề chống muỗi và công trùng, thường xuyên phun thuốc diệt côn trùng và chăm sóc cây cối theo phương pháp hữu cơ để môi trường sống đảm bảo sự an toàn, trong lành. 

Một số mẫu nhà ống đẹp

Nhà ống đẹp 3 tầng mặt tiền 4m hiện đại

Mặt tiền mẫu nhà ống đẹp sang trọng với màu sắc trắng nhẹ nhàng điểm thêm chút nâu riêng biệt.

Nhà ống kiến trúc xanh

Ngôi nhà ống với không gian vườn cây xanh mướt, xây để gạch đỏ mộc gần gũi. Hệ thống cây xanh phủ kín từ tầng trên xuống tầng dưới qua các khoảng thông tầng, giếng trời và cửa cổ. Một công trình xnah được ưa chuộng trong cuộc sống hiện đại. 

Nhà ống 2 tầng có giếng trời

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 2 tầng sang trọng mang vẻ đẹp hiện đại từ thiết kế hình khối cho đến thiết kế trang trí với màu sắc nhẹ nhàng. Hình khối căn nhà thể hiện sự vững chắc, bên cạnh đó là sự chắc chắn với thiết kế hệ thống cửa nhôm ban công và cửa chính cùng với lam chắn nắng bằng lam nhôm nhỏ ấn tượng trước mặt tiền tầng 2.

 

Bên trong sử dụng giếng trời và khung cửa lớn để tạo các mảng sáng tự nhiên. 

theo vnn

Các tin liên quan

Quy định mới về cách tính thuế giá trị gia tăng trong chuyển nhượng BĐS

Quy định mới về cách tính thuế giá trị gia tăng trong chuyển nhượng BĐS

Thông tư số 13 của Bộ Tài chính quy định, trường hợp xây dựng, kinh doanh cơ sở hạ tầng, xây dựng nhà để bán, chuyển nhượng hoặc cho thuê, giá tính thuế giá trị gia tăng là số tiền thu được theo tiến độ thực hiện dự án hoặc tiến độ thu tiền ghi trong hợp đồng trừ giá đất được trừ tương ứng với tỷ lệ % số tiền thu được trên tổng giá trị hợp đồng.

Công ty Truyền thông King Land đồng hành cùng Tạp chí TN&MT trồng 3000 cây xanh tại Đại học Quốc gia Hà Nội

Công ty Truyền thông King Land đồng hành cùng Tạp chí TN&MT trồng 3000 cây xanh tại Đại học Quốc gia Hà Nội

Hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh, "Vì một Việt Nam xanh" của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Ngày 11/3/2023, tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức phát động lễ trồng cây chương trình “Trường xanh”. Với sự đồng hành phối hợp với Công ty Cổ phần Truyền thông King Land.

Giới thiệu chương trình

Giới thiệu chương trình "Trường xanh"

Dự án “Trường xanh” nhằm góp phần tuyên truyền giáo dục thế hệ trẻ trồng cây xanh bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp, nâng cao ý thức và hành động ngay từ khi còn nhỏ về việc bảo vệ môi trường sống, góp phần vào việc ứng phó khẩn cấp về biến đổi khí hậu.

Tạp chí Tài nguyên và Môi trường trồng 3000 cây xanh tại Đại học Quốc gia Hà Nội

Tạp chí Tài nguyên và Môi trường trồng 3000 cây xanh tại Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 11/3/2023, tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Công ty Cổ phần Truyền thông King Land tổ chức phát động lễ trồng cây chương trình “Trường xanh”. Đây là dự án cộng đồng hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh, "Vì một Việt Nam xanh" của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Cách nào khơi thông 'cục máu đông' bất động sản?

Cách nào khơi thông 'cục máu đông' bất động sản?

“Tín dụng được coi là “nguồn sữa” chính cho doanh nghiệp bất động sản (BĐS). Tuy nhiên, ngoài tín dụng, cần thêm giải pháp cấp vốn cho thị trường này”- TS. Nguyễn Quốc Việt, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR) nhấn mạnh.