Khai mạc triển lãm quốc tế Contech Vietnam 2023

22/04/2023

Sáng 21/4, tại Cung triển lãm Kiến trúc quy hoạch xây dựng quốc gia (Hà Nội) đã diễn ra khai mạc Triển lãm Contech Vietnam 2023 với quy mô hơn 100 gian hàng của 60 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia.

Triển lãm Contech Vietnam – Triển lãm Quốc tế về xây dựng, công nghiệp mỏ và giao thông - Máy móc, thiết bị, công nghệ, phương tiện và vật liệu diễn ra từ ngày 21- 24/4/2023, do Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam, Công ty Quảng cáo và Hội chợ quốc tế Hà Nội (HADIFA), Công ty Trinton Events phối hợp tổ chức. 

Theo Ban tổ chức, tiếp nối thành công của các kỳ triển lãm Conbuild, Contech trước đây, Contech Vietnam 2023 được kỳ vọng là sự kiện xúc tiến thương mại quốc tế tiêu biểu mang đến các sản phẩm máy, thiết bị mới nhất, những giải pháp công nghệ tối ưu cho ngành Xây dựng, khai thác mỏ và cơ sở hạ tầng giao thông tại Việt Nam.

Đồng  thời, sự kiện còn là nơi đáp ứng nhu cầu giới thiệu, quảng bá thương hiệu của các doanh nghiệp mà còn tạo điều kiện để các nhà đầu tư, những người làm nghề được tiếp cận, trao đổi thông tin, tìm kiếm đối tác.

Khai mạc triển lãm quốc tế Contech Vietnam 2023

Ông Tống Văn Nga, Chủ tịch Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam (VAMB) phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu khai mạc, ông Tống Văn Nga, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam (VAMB) cho biết, sự phát triển các ngành Xây dựng, công nghiệp khai khoáng, giao thông tại Việt Nam những năm gần đây đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp trong nước cũng như hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài… góp phần quan trọng vào tốc độ tăng trưởng kinh tế - xã hội của đất nước.

Trong xu thế phát triển và cạnh tranh quốc tế, các nhà thầu Việt Nam cũng như các công ty sản xuất công nghiệp đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ về nhiều mặt như quy mô thị trường rộng lớn, nguồn nhân lực dồi dào, nhiều công nghệ mới đã và đang được ứng dụng một cách hiệu quả, một số nhà thầu xây dựng Việt Nam đã đạt đến tầm quốc tế.

Đặc biệt, ông Tống Văn Nga cho rằng, Triển lãm lần này là một sự kiện có ý nghĩa nhân kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Xây dựng.

Khai mạc triển lãm quốc tế Contech Vietnam 2023

Thiết bị, máy móc của các doanh nghiệp quốc tế tham dự triển lãm Contech Vietnam 2023.

Trong khuôn khổ triển lãm Contech Vietnam 2023, sẽ có nhiều sự kiện quan trọng song song như các hội thảo chuyên ngành, thuyết trình về công nghệ, kỹ thuật do các hiệp hội chuyên môn chủ trì tổ chức với các nội dung: “Thuyết minh Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng các loại khoáng sản làm vật liệu xây dựng”; “Sử dụng nguồn chất thải làm nguyên liệu sản xuất gạch tunel bằng công nghệ mới thân thiện với môi trường” sẽ do VABM chủ trì tổ chức.

Hội thảo là dịp để các cán bộ nghiên cứu khoa học, các nhà doanh nghiệp, các nhà quản lý, các hiệp hội và hội nghề nghiệp, các trường đại học, viện nghiên cứu và các chuyên gia trao đổi thông tin, kinh nghiệm, những kết quả nghiên cứu mới nhất, những thành tựu khoa học kỹ thuật tiên tiến trên thế giới và khả năng áp dụng vào trong lĩnh vực xây dựng, công nghiệp mỏ Việt Nam.

Ngoài ra, chương trình còn có nhiều hoạt động kết nối kinh doanh trước, trong và sau triển lãm của các nhà nghiên cứu, nhà chuyên môn với các đối tác tiềm năng. Qua đó, góp phần tạo ra những cơ hội để các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, công nghệ mới ngay tại triển lãm và quảng bá qua các kênh báo chí, truyền hình, đưa sản phẩm, dịch vụ mới đến thị trường.

Triển lãm năm nay có quy mô hơn 100 gian hàng trưng bày với gần 60 đơn vị tham gia, đại diện cho hàng trăm thương hiệu đến từ Việt Nam và các quốc gia trong khu vực và quốc tế như Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Australia, Ấn độ, Đức, Pháp, Italia, Thụy Điển, Liên bang Nga ...

Triển lãm có quy mô 3000 m2 trưng bày trong nhà và ngoài trời, với khoảng 70% đơn vị tham gia đến từ nước ngoài. Triển lãm quy tụ các sản phẩm cho lĩnh vực xây dựng như: xe cầu, máy khoan, máy đào, máy xúc, các thiết bị, vật liệu cho ngành xây dựng, các máy móc, thiết bị, công nghệ phục vụ ngành giao thông và khai thác mỏ từ các thương hiệu uy tín hàng đầu thế vai nghiệp sản xuất, thi công.

theo Tapchixaydung

Các tin liên quan