Hà Nội: Nhu cầu tìm mua căn hộ chung cư tăng

28/02/2023

Theo báo cáo thị trường của Batdongsan.com.vn, trong tháng 1-2023, loại hình căn hộ chung cư thu hút lượng quan tâm lớn ở cả hoạt động bán và cho thuê.

Hà Nội: Nhu cầu tìm mua căn hộ chung cư tăng - Ảnh 1.

Nhu cầu tìm mua căn hộ chung cư ở Hà Nội vẫn tăng - Ảnh: TTXVN

Theo báo cáo thị trường của Batdongsan.com.vn, trong tháng 1-2023, loại hình căn hộ chung cư thu hút lượng quan tâm lớn ở cả hoạt động bán và cho thuê.

Cầu tăng, cung hiếm

Tính trung bình toàn quốc, nhu cầu tìm mua chung cư tăng 64%, nhu cầu thuê tăng 139% so với cùng kỳ năm trước. Riêng tại Hà Nội, lượt tìm mua tăng 57% và tìm thuê tăng 112%.

Mức độ quan tâm đến chung cư Hà Nội trong tháng 1-2023 tăng mạnh nhất ở phân khúc căn hộ có giá rao bán trên 55 triệu đồng/m2, với mức tăng đến 97% so với tháng 1-2022. Tiếp sau là phân khúc dưới 35 triệu đồng/m2 và phân khúc 35-55 triệu đồng/m2

Điều này có thể được lý giải bởi nguồn cung mở bán mới trong năm ngoái có rất ít căn hộ bình dân. Trong khi đó, phân khúc cao cấp chiếm 55% tổng nguồn cung mở bán, phân khúc trung cấp chiếm đến 44%.

Trái ngược với xu hướng tăng về nhu cầu tìm kiếm, lượng tin đăng bán căn hộ lại giảm đáng kể vào đầu năm 2023. Tại Hà Nội, lượng tin rao bán chung cư giảm 37%. 

Theo chuyên gia Batdongsan.com.vn, diễn biến này phản ánh rõ thực trạng khan hiếm nguồn cung sơ cấp triển khai chào bán trên thị trường.

Trong Báo cáo Triển vọng thị trường bất động sản Việt Nam trong năm 2023, CBRE thống kê tổng nguồn cung mở bán mới tại Hà Nội năm 2022 giảm 12,3% so với cùng kỳ năm 2021, đạt khoảng 15.100 căn.

Dự báo năm 2023, nguồn cung nhà ở tiếp tục khan hiếm. Mức độ mở bán mới có thể giảm nhẹ hoặc tương đương mức mở bán của năm 2022, dự kiến đạt 14.000 - 16.000 căn.

Cạnh tranh để sở hữu căn hộ mới

Cung không đáp ứng đủ lực cầu khiến người mua tại một số dự án phải cạnh tranh để sở hữu căn hộ ưng ý khi vừa qua Tết Nguyên đán không lâu.

Khảo sát thực tế tại tổ hợp căn hộ Hanoi Melody Residences (Tây Nam Linh Đàm - Hoàng Mai) cho thấy, chỉ một tuần sau Tết, dự án đã đón lượng khách đông đảo tới tham quan và tìm hiểu. 

Một chuyên viên kinh doanh tại dự án cho biết, do lượng căn hộ đang mở bán không còn nhiều, những khách hàng đã có sẵn tài chính thường chốt rất nhanh. Trong khi đó, một số khách hàng chậm chân hơn thường phải thay đổi lựa chọn 2-3 lần do căn hộ ưng ý trước đó đã bị mua mất.

“Tuần trước tôi đến xem thì có một căn khá ưng rồi nhưng còn phải bàn thêm với vợ và dồn thêm tiền. Tuần này hai vợ chồng đến thì căn đó đã không còn nữa. Chúng tôi phải chọn căn khác. Lần này thì chốt luôn vì chần chừ nữa là hết” - anh Nguyễn Hoàng, khách hàng vừa mua căn 2 phòng ngủ tại Hanoi Melody Residences, cho biết.

Theo anh Hoàng, sở dĩ anh chốt mua căn hộ tại Hanoi Melody Residences ngay sau Tết bởi các dự báo đều cho thấy nguồn cung nhà ở sẽ ngày càng khan hiếm. Dự án được đánh giá đẹp về vị trí, chất lượng, tiện ích và giá cả lại càng khan hiếm.

“Tôi nghe ngóng dự án từ năm ngoái nhưng nhiều người khuyên chờ thêm vì giá có thể giảm nữa. Nhưng chờ mãi chỉ thấy giá tăng, trong khi quỹ căn hộ ngày càng ít. Tôi sợ không mua ngay thì không còn cơ hội nữa”, anh Hoàng nói.

Trong bối cảnh lực cầu cao, nguồn cung thiếu hụt, mặt bằng giá căn hộ mới ở Hà Nội được dự báo tiếp tục tăng, không ngạc nhiên khi việc sở hữu căn hộ như ý sẽ tiếp tục là cuộc đua của các khách hàng nhanh chân.

theo TTO

Các tin liên quan

Where you can buy Louis Vuitton Replica :

replique sac ysl cartier trinity ring replica cartier schmuck replica deutschland gucci replica chanel sunglasses replica replica chanel wallet fake louis vuitton shoes gucci backpack replica Replica Louis Vuitton backpack fake louis vuitton belt van cleef replicaa replica louis vuitton wallet cartier love imitazione gucci replica 1:1 louboutin pas cher cartier love bracelet replica 1:1 louis vuitton district pm replica replica Jordan 1 Portafoglio louis vuitton imitazioni cartier trinity ring replica louis vuitton duffle bag replica hermes pas cher LOUIS VUITTON sunglasses replica louis vuitton imitazioni louis vuitton duffle bag replica cartier love bracelet replica cartier love ring replica Replica Gucci Belts replique louboutin high quality louis vuitton replicas canada louis vuitton imitazioni chanel sunglasses replica hermes belt replica replica gucci sunglasses chanel tasche fake replica louis vuitton belt uk fake lv man bag replica gucci sunglasses sac hermes pas cher cartier love bracelet replica 1:1 replica gucci sunglasses cartier bracelet replica imitation sac hermes chanel wallet replica fake louis vuitton tas kopen chanel replica replica chanel wallet louis vuitton turkei online replica cartier love bracelet gucci imitazioni