Doanh nghiệp của 'vua hàng hiệu' Hạnh Nguyễn tăng trưởng 814%

30/01/2023

Thị trường chứng khoán vừa ghi nhận một số doanh nghiệp có mức tăng trưởng doanh thu rất mạnh trong quý IV/2022, với mức tăng tới 3 con số, trong đó có doanh nghiệp của 'vua hàng hiệu' Johnathan Hạnh Nguyễn.

Cụ thể, Công ty cổ phần (CTCP) Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco, mã chứng khoán: SAS) đạt doanh thu quý cuối cùng của năm 2022 là 558 tỷ đồng. Con số này tăng tới hơn 814% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lợi nhuận trước thuế quý vừa qua của SAS đạt 105 tỷ đồng, gấp 38 lần so cùng kỳ quý năm 2021.

 'Vua hàng hiệu', ông Johnathan Hạnh Nguyễn. (Ảnh: Hoàng Hà)

Lũy kế cả năm 2022, SAS tăng trưởng doanh thu lên đến 336%, đạt 1.400 tỷ đồng so với 321 tỷ đồng của năm 2021.

SAS cho hay, lợi nhuận trong kỳ tăng cao do hoạt động kinh doanh tại nhà ga Tân Sơn Nhất đã dần phục hồi, so với cùng kỳ năm trước sản lượng hành khách đi và đến tại nhà ga quốc nội và quốc tế đều tăng mạnh.

SAS là công ty do 'vua hàng hiệu' Johnathan Hạnh Nguyễn làm Chủ tịch HĐQT. Đây là công ty chuyên bán lẻ, kinh doanh hàng miễn thuế và kinh doanh dịch vụ tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Cổ phiếu SAS hồi tháng 2/2022 leo lên mức 33.000 đồng/cp, nhưng do sự sụt giảm mạnh chung của thị trường, giá cổ phiếu này giảm xuống mức thấp nhất hồi tháng 11 là 22.000 đồng/cp. Bước sang năm 2023, cổ phiếu SAS bứt phá khá mạnh, quanh mức 28.000 đồng/cp.

Cáp treo Núi Bà Tây Ninh tăng trưởng hơn 900%

Song nói về tỷ lệ tăng doanh thu quý IV/2022, thì CTCP Cáp treo Núi Bà Tây Ninh (mã: TCT) còn "khủng" hơn.

Theo đó, dù doanh thu quý qua chỉ đạt hơn 4,5 tỷ đồng, nhưng nếu so với mức gần 500 triệu đồng cùng kỳ năm 2021 thì tăng trưởng về doanh thu lên hơn 900%.

Lũy kế cả năm 2022, doanh thu của TCT đạt hơn 63 tỷ đồng, tăng 80% so với cùng kỳ; lợi nhuận sau thuế đạt 28,9 tỷ đồng, tăng 1.706% so với cùng kỳ năm 2021.

TCT hoạt động kinh doanh chính là vận chuyển du khách, hàng hóa, vật tư bằng phương tiện cáp treo; cho thuê quảng cáo pano,... Ngoài ra, TCT còn nhận chuyển giao công nghệ vui chơi giải trí từ nước ngoài và kinh doanh các loại hình vui chơi giải trí...

Trên thị trường chứng khoán, TCT có hơn 12,7 triệu cổ phiếu đang lưu hành. Trong năm 2022, cổ phiếu TCT đạt mức giá cao nhất là 46.000 đồng/cp hồi đầu tháng 4 và thấp nhất là 30.000 đồng/cp vào đầu tháng 11. Hiện thị giá cổ phiếu TCT dao động quanh mức 37.000 đồng/cp.

theo vietnamnet

Các tin liên quan

Quy định mới về cách tính thuế giá trị gia tăng trong chuyển nhượng BĐS

Quy định mới về cách tính thuế giá trị gia tăng trong chuyển nhượng BĐS

Thông tư số 13 của Bộ Tài chính quy định, trường hợp xây dựng, kinh doanh cơ sở hạ tầng, xây dựng nhà để bán, chuyển nhượng hoặc cho thuê, giá tính thuế giá trị gia tăng là số tiền thu được theo tiến độ thực hiện dự án hoặc tiến độ thu tiền ghi trong hợp đồng trừ giá đất được trừ tương ứng với tỷ lệ % số tiền thu được trên tổng giá trị hợp đồng.

Công ty Truyền thông King Land đồng hành cùng Tạp chí TN&MT trồng 3000 cây xanh tại Đại học Quốc gia Hà Nội

Công ty Truyền thông King Land đồng hành cùng Tạp chí TN&MT trồng 3000 cây xanh tại Đại học Quốc gia Hà Nội

Hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh, "Vì một Việt Nam xanh" của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Ngày 11/3/2023, tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức phát động lễ trồng cây chương trình “Trường xanh”. Với sự đồng hành phối hợp với Công ty Cổ phần Truyền thông King Land.

Giới thiệu chương trình

Giới thiệu chương trình "Trường xanh"

Dự án “Trường xanh” nhằm góp phần tuyên truyền giáo dục thế hệ trẻ trồng cây xanh bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp, nâng cao ý thức và hành động ngay từ khi còn nhỏ về việc bảo vệ môi trường sống, góp phần vào việc ứng phó khẩn cấp về biến đổi khí hậu.

Tạp chí Tài nguyên và Môi trường trồng 3000 cây xanh tại Đại học Quốc gia Hà Nội

Tạp chí Tài nguyên và Môi trường trồng 3000 cây xanh tại Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 11/3/2023, tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Công ty Cổ phần Truyền thông King Land tổ chức phát động lễ trồng cây chương trình “Trường xanh”. Đây là dự án cộng đồng hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh, "Vì một Việt Nam xanh" của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Cách nào khơi thông 'cục máu đông' bất động sản?

Cách nào khơi thông 'cục máu đông' bất động sản?

“Tín dụng được coi là “nguồn sữa” chính cho doanh nghiệp bất động sản (BĐS). Tuy nhiên, ngoài tín dụng, cần thêm giải pháp cấp vốn cho thị trường này”- TS. Nguyễn Quốc Việt, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR) nhấn mạnh.