Tỉnh Quảng Nam đang xem xét về đề xuất lập quy hoạch và đầu tư khu đô thị sinh thái quy mô 2.600 ha ở huyện Duy Xuyên.

Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Nam nhận được đề xuất về việc lập quy hoạch, đầu tư Khu đô thị sinh thái quy mô khoảng 2.600 ha ở huyện Duy Xuyên.

Đề xuất lập quy hoạch khu đô thị sinh thái 2.600 ha ở Quảng Nam

Khu vực ven sông Trường Giang, đoạn qua huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam

Theo đề xuất, việc đầu tư hình thành dự án kết hợp với đô thị Hội An hiện tại sẽ khôi phục, tái hiện thương cảnh Hội An trong quá khứ, phát triển du lịch, bảo tồn di sản, đem lại giá trị kinh tế cao cho địa phương.

Trước đề xuất trên, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam đã có công văn đề nghị UBND huyện Duy Xuyên phối hợp xem xét, có văn bản đề xuất gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng và các sở ngành liên quan kiểm tra, tham mưu UBND tỉnh giải quyết theo đúng quy định.

Dự kiến, khi dự án hình thành, kết hợp với đô thị Hội An hiện tại sẽ khôi phục, tái hiện lại thương cảng Hội An trong quá khứ, phát triển du lịch, bảo tồn di sản, đem lại giá trị kinh tế cao cho địa phương.

Thời gian gần đây, hàng loạt ‘’ông lớn’’ trong lĩnh vực bất động sản trong và ngoài nước đã liên tục có văn bản gửi đến UBND tỉnh Quảng Nam về việc đề xuất nghiên cứu đầu tư nhiều dự án bất động sản có quy mô lớn. Trong đó, có thể kể đến hàng loạt tên tuổi lớn như Sungroup, FLC, Novagroup, Tập đoàn Panko, TNG Holdings Việt Nam,…

Theo CafeLand