Bill Gates giải thích lý do mình mua quá nhiều đất nông nghiệp

04/03/2023

Tỉ phú Bill Gates, người sáng lập Microsoft, cuối cùng đã chịu trả lời thắc mắc (vốn đầy thuyết âm mưu) có phải ông sở hữu khoảng 80% đất nông nghiệp của Mỹ để làm nơi giải trí.

Bill Gates giải thích lý do mình mua quá nhiều đất nông nghiệp - Ảnh 1.

Tỉ phú Bill Gates giải thích lý do ông mua nhiều đất nông nghiệp - Ảnh: BENZINGA

Xuất hiện lần thứ 11 trong mục trao đổi "Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì ((AMA - Ask Me Anything) trên Reddit, tỉ phú Bill Gates đã trả lời hàng chục câu hỏi trong vài giờ, trong đó có những thắc mắc vốn đầy thuyết âm mưu như: Tại sao ông lại mua nhiều đất nông nghiệp như vậy? Ông có nghĩ rằng đây là một vấn đề đối với sự giàu có của các tỉ phú? Số tiền ông thu được bằng một cách có công bằng?”...

Cuối cùng ông Gates cũng trả lời thắc mắc bấy lâu của mọi người: “Tôi sở hữu chưa đến 1/4.000 đất nông nghiệp ở Mỹ. Tôi đầu tư vào những trang trại này để làm chúng có năng suất cao hơn và tạo ra nhiều việc làm hơn". 

  • Mua thêm 850ha đất nông nghiệp, tỉ phú Bill Gates thành điền chủ lớn nhất nước Mỹ

"Không có một kế hoạch lớn nào khác liên quan. Trên thực tế, tất cả những quyết định này được một nhóm đầu tư chuyên nghiệp đưa ra", ông khẳng định và cho biết thêm.

Tỉ phú Gates đã chi hàng tỉ USD đầu tư vào bất động sản nông nghiệp để giúp chúng hoạt động hiệu quả hơn. 

Trong khi đó, ngày càng có nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ giành được một phần ngôi nhà họ muốn đầu tư chỉ với 100 USD mua cổ phiếu ngôi nhà - thông qua các công ty bất động sản được nhà đầu tư nổi tiếng Jeff Bezos hỗ trợ.

Theo trang Benzinga, năm 2022 những người theo thuyết âm mưu tuyên bố người sáng lập Microsoft mua đất nông nghiệp ở Mỹ để "bỏ đói người Mỹ" vì một lý do nào đó không rõ. 

Trang Snopes cũng nhắc tới vụ việc trong bối cảnh thế giới đang đối mặt với khả năng thiếu lương thực do cuộc xung đột tại Ukraine.

Theo báo cáo năm 2022 của Bộ Nông nghiệp Mỹ và Cơ quan Thống kê nông nghiệp quốc gia, ở Mỹ có 362.315.055ha đất nông nghiệp. Ông Gates sở hữu khoảng 97.934ha, chiếm khoảng 0,03% tổng diện tích.

Nói một cách dễ hiểu, nếu tất cả đất đai của ông Gates tập trung ở một nơi, nó sẽ chiếm khoảng 25% diện tích bang Rhode Island.

theo TTO

Các tin liên quan

Quy định mới về cách tính thuế giá trị gia tăng trong chuyển nhượng BĐS

Quy định mới về cách tính thuế giá trị gia tăng trong chuyển nhượng BĐS

Thông tư số 13 của Bộ Tài chính quy định, trường hợp xây dựng, kinh doanh cơ sở hạ tầng, xây dựng nhà để bán, chuyển nhượng hoặc cho thuê, giá tính thuế giá trị gia tăng là số tiền thu được theo tiến độ thực hiện dự án hoặc tiến độ thu tiền ghi trong hợp đồng trừ giá đất được trừ tương ứng với tỷ lệ % số tiền thu được trên tổng giá trị hợp đồng.

Công ty Truyền thông King Land đồng hành cùng Tạp chí TN&MT trồng 3000 cây xanh tại Đại học Quốc gia Hà Nội

Công ty Truyền thông King Land đồng hành cùng Tạp chí TN&MT trồng 3000 cây xanh tại Đại học Quốc gia Hà Nội

Hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh, "Vì một Việt Nam xanh" của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Ngày 11/3/2023, tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức phát động lễ trồng cây chương trình “Trường xanh”. Với sự đồng hành phối hợp với Công ty Cổ phần Truyền thông King Land.

Giới thiệu chương trình

Giới thiệu chương trình "Trường xanh"

Dự án “Trường xanh” nhằm góp phần tuyên truyền giáo dục thế hệ trẻ trồng cây xanh bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp, nâng cao ý thức và hành động ngay từ khi còn nhỏ về việc bảo vệ môi trường sống, góp phần vào việc ứng phó khẩn cấp về biến đổi khí hậu.

Tạp chí Tài nguyên và Môi trường trồng 3000 cây xanh tại Đại học Quốc gia Hà Nội

Tạp chí Tài nguyên và Môi trường trồng 3000 cây xanh tại Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 11/3/2023, tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Công ty Cổ phần Truyền thông King Land tổ chức phát động lễ trồng cây chương trình “Trường xanh”. Đây là dự án cộng đồng hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh, "Vì một Việt Nam xanh" của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Cách nào khơi thông 'cục máu đông' bất động sản?

Cách nào khơi thông 'cục máu đông' bất động sản?

“Tín dụng được coi là “nguồn sữa” chính cho doanh nghiệp bất động sản (BĐS). Tuy nhiên, ngoài tín dụng, cần thêm giải pháp cấp vốn cho thị trường này”- TS. Nguyễn Quốc Việt, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR) nhấn mạnh.