Từ 6h sáng 14/10, xe buýt, xe taxi và 7 tuyến xe khách từ Hà Nội đi các tỉnh được hoạt động trở lại. Tuy nhiên, khu vực ra vào của xe khách tại các bến xe khách vẫn cửa đóng then cài, chỉ có xe buýt hoạt động.

Tối 13/10, ông Nguyễn Mạnh Quyền – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã kí văn bản hỏa tốc về việc triển khai theo lộ trình thí điểm hoạt động vận tải hành khách bằng đường sắt, đường bộ. Theo đó, việc vận tải hành khách trên đường bộ theo tuyến cố định đi, đến Hà Nội sẽ được hoạt động trở lại từ ngày 13/10.

Trong đó, 7 tuyến xe khách được phép hoạt động trở lại gồm các tuyến đi/đến Sơn La, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Quảng Ninh. Số chuyến xe khách được hoạt động bằng 5% số chuyến của các đơn vị trên tuyến theo biểu đồ đã được Sở Giao thông vận tải công bố.

Về vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng xe buýt, taxi: Từ 6h sáng ngày 14/10, xe buýt, xe taxi được hoạt động trở lại theo công suất và hướng tuyến do Sở GTVT hướng dẫn.

Trước đó, Sở GTVT Hà Nội cũng đề xuất xe buýt được phép hoạt động 50% biểu đồ chạy xe. Xe taxi, xe công nghệ dưới 9 chỗ hoạt động 50% số lượng phương tiện được cấp phù hiệu còn hiệu lực. Xe ôm và xe ôm công nghệ chưa được phép hoat động trở lại tại thời điểm này.

Bất ngờ hình ảnh bến xe khách ở Hà Nội sau khi vận tải hành khách được mở lại - 1

Hình ảnh Bến xe Mỹ Đình sáng nay. (Ảnh: Kim Chi).

Sáng nay, theo ghi nhận của PV, nhiều bến xe trên địa bàn TP Hà Nội đã mở cửa trở lại nhưng mới chỉ hoạt động tại khu vực dành cho xe buýt, xe taxi. Khu vực dành cho xe khách ra vào vẫn cửa đóng then cài.

Nhiều người dân đi chuyển đến bến xe để về quê nhưng xe khách chưa hoạt động lại ngậm ngùi bắt xe buýt quay lại.

Bất ngờ hình ảnh bến xe khách ở Hà Nội sau khi vận tải hành khách được mở lại - 2

Khu vực dành cho xe buýt tại Bến xe Mỹ Đình đã hoạt động trở lại với hàng chục xe ra vào nhưng khu vực xe khách vẫn vắng tanh. (Ảnh: Kim Chi).

Bất ngờ hình ảnh bến xe khách ở Hà Nội sau khi vận tải hành khách được mở lại - 3

Khu vực đón tiếp và bán vé xe khách liên tỉnh tại Bến xe Giáp Bát vẫn đóng im ỉm.

Bất ngờ hình ảnh bến xe khách ở Hà Nội sau khi vận tải hành khách được mở lại - 4

Cửa ra vào khu vực dành cho xe khách cũng vẫn đóng cửa.

Bất ngờ hình ảnh bến xe khách ở Hà Nội sau khi vận tải hành khách được mở lại - 5

Một số người dân ra bến xe để về quê nhưng không có xe lại bắt xe buýt trở về.

Anh Quốc Khánh, nhân viên bán vé xe buýt tại Bến xe Giáp Bát cho biết, xe của anh chuyên tuyến Hà Đông – Giáp Bát, xe chạy từ 6 giờ sáng nhưng lượng khách đi xe buýt rất vắng vẻ. Mỗi chuyến chỉ được từ 1-2 khách.

Chị Hồng, trú tại Kim Đồng (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, trước đây ngày nào chị cũng đi làm từ nhà qua Nguyễn Xiển bằng xe buýt. Tuy nhiên suốt hơn 2 tháng qua xe buýt không chạy nên chị phải đi xe máy.

“Sớm nay tôi cũng không biết xe buýt được hoạt động. Vẫn đi làm bằng xe máy nhưng đi qua đây thấy bến xe mở cửa, xe buýt hoạt động nên gửi xe đi làm bằng xe buýt cho nhàn vì trời đang mưa”, chị Hồng nói.

Bất ngờ hình ảnh bến xe khách ở Hà Nội sau khi vận tải hành khách được mở lại - 6

Nhiều tuyến xe buýt vắng bóng khách di chuyển trong ngày đầu được hoạt động trở lại.

Bất ngờ hình ảnh bến xe khách ở Hà Nội sau khi vận tải hành khách được mở lại - 7

Mỗi chuyến xe buýt chỉ có từ 1-2 khách.

Bất ngờ hình ảnh bến xe khách ở Hà Nội sau khi vận tải hành khách được mở lại - 8

Các ghế được hướng dẫn ngồi giãn cách đúng quy định.

Bất ngờ hình ảnh bến xe khách ở Hà Nội sau khi vận tải hành khách được mở lại - 9

Khu vực dành cho xe buýt vắng người qua lại.

Sau gần 3 tháng “treo xe”, anh Nghiêm Văn Hiếu, tài xế taxi có mặt tại bến xe Giáp Bát cho biết, trước khi đi làm trở lại, anh đã bỏ số tiền 1,5 triệu đồng để đăng kiểm lại xe. Sáng nay, háo hức đi làm từ rất sớm nhưng đi từ 6 giờ đến 11 giờ trưa mới được 1 chuyến 70.000 đồng.

Theo anh Nghiêm, chỉ những ai nhận được thông báo của công ty mới được phép đi làm. Trong đó yêu cầu lái xe đã được tiêm chủng ít nhất 1 mũi vắc xin phòng Covid-19, tuân thủ thông điệp 5K, khai báo y tế thường xuyên theo quy định của Bộ Y tế, phải xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng PCR 7 ngày/lần, bố trí dung dịch sát khuẩn cho khách hàng sử dụng và vệ sinh khử khuẩn phương tiện hàng ngày.

 

Theo Hồng Cảnh (Dân Việt)

Nguồn: http://danviet.vn/bat-ngo-hinh-anh-ben-xe-khach-o-ha-noi-sau-khi-van-tai-hanh-khach-duoc-mo-lai-50202114101662914.htm