Bà Rịa - Vũng Tàu tháo gỡ khó khăn các dự án BĐS đang vướng mắc pháp lý

18/05/2023

Các đơn vị, địa phương của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu rà soát, tổng hợp và có đề xuất hướng tháo gỡ cho các dự án đang vướng mắc thủ tục pháp lý liên quan đến việc xác định giá đất cụ thể, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản gửi các sở ngành, địa phương trên địa bàn triển khai công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung tháo gỡ vướng mắc về đất đai, vật liệu xây dựng để triển khai thực hiện các dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc và BĐS.

Cụ thể, đối với các dự án BĐS bất động sản, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giao Sở Xây dựng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc thường xuyên theo dõi, bám sát diễn biến của thị trường xây dựng để kịp thời cập nhật, công bố giá vật liệu xây dựng thông thường, chỉ số giá xây dựng đảm bảo phù hợp với giá mặt bằng trong khu vực.

Đồng thời, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu yêu cầu các đơn vị, địa phương rà soát, tổng hợp và có đề xuất hướng tháo gỡ cho các dự án đang vướng mắc thủ tục pháp lý liên quan đến việc xác định giá đất cụ thể, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất.

Bà Rịa - Vũng Tàu tháo gỡ khó khăn các dự án BĐS đang vướng mắc pháp lý

Ảnh minh họa: Internet.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhấn mạnh việc triển khai, thực hiện Nghị quyết số 33/NQ-CP ngày 11/3/2023 của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường BĐS phát triển an toàn, lành mạnh bền vững.

Trong đó, thực hiện đúng quy định về quy hoạch; chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở để phát triển nhà ở xã hội (NƠXH). Rà soát, thực hiện nghiêm quy định về việc dành 20% quỹ đất ở đã đầu tư hạ tầng kỹ thuật trong các dự án nhà ở thương mại, khu đô thị để đầu tư phát triển NƠXH. Mặt khác, công khai, giới thiệu quỹ đất đầu tư NƠXH cho các doanh nghiệp để nghiên cứu, đề xuất đầu tư.

Cùng đó, quy hoạch, bố trí các dự án NƠXH, nhà ở cho công nhân độc lập tại các vị trí phù hợp, thuận tiện, có quy mô lớn, đầy đủ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội.

Ngoài ra, dành quỹ đất và kêu gọi các chủ đầu tư hạ tầng KCN, các doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp BĐS tham gia đầu tư, phát triển nhà ở công nhân, nhà lưu trú cho công nhân thuê tại các KCN và khu kinh tế...

Các tin liên quan