Thị trường mua bán luận văn: Siết khâu bảo vệ luận văn

10/12/2015
 Thị trường mua bán luận văn: Siết khâu bảo vệ luận văn - 1

 

Theo PGS.TS Phùng Trung Tập, thư viện là kho kiến thức khổng lồ nên sinh viên có thể tham khảo tại đây, tránh tình trạng đi ra ngoài cóp nhặt thông tin từ những nguồn khác.

 

Là giảng viên chuyên ngành Luật, PGS đánh giá thế nào về mức độ vi phạm những hành vi này của sinh viên cũng như nhóm người đang hành nghề viết luận văn thuê?

Những hành vi gian lận trong học tập, thi cử, làm khóa luận, luận văn, đồ án tốt nghiệp đại học là những hành vi vi phạm chính sách pháp luật về giáo dục – đào tạo và Luật Giáo dục. Việc này lâu dài sẽ phá vỡ nguyên tắc bình đẳng trong việc cấp bằng và đánh giá một sinh viên khi ra trường. Những hành vi gian lận trong thi cử, thực hiện đồ án, khóa luận tốt nghiệp đại học được xem là hành vi cố ý vi phạm Luật Giáo dục.

Cá nhân sinh viên gian lận trong thực hiện đồ án, khóa luận tốt nghiệp dưới hình thức copy, cắt dán công trình của người khác, thuê viết khóa luận… là những hành vi trái với pháp luật và mục đích đào tạo đại học.

Gây mất lòng tin

Theo PGS, nếu tình trạng trên tiếp tục kéo dài, nhà trường và xã hội sẽ bị ảnh hưởng ra sao?

  Thị trường mua bán luận văn: Siết khâu bảo vệ luận văn - 2

PGS.TS Phùng Trung Tập, giảng viên Khoa Luật, Trường ĐH Luật Hà Nội.

Thực trạng trên sẽ gây ra sự tác động tiêu cực đến tinh thần học tập, tính tự lập, tự rèn luyện của sinh viên và có ảnh hưởng xấu đến xã hội. Gây ra sự mất công bằng, không bình đẳng trong việc đánh giá chất lượng đào tạo. Phá vỡ nguyên tắc, mục đích đào tạo trong nhà trường.

Đặc biệt nhất là gây mất lòng tin của mọi người về chất lượng đào tạo bậc đại học.

Vậy những hành vi này phải được xử lý thế nào thưa PGS?

Hành vi gian dối này phải được trừng trị:  Đình chỉ việc cấp bằng, thu hồi lại bằng đã cấp; áp dụng các biện pháp hành chính khác. Riêng người viết thuê khóa luận, thực hiện đồ án tốt nghiệp thuê hoặc viết khóa luận, đồ án tốt nghiệp đại học cho người khác cho dù vì lợi ích kinh tế hay không vì lợi ích  kinh tế đều là hành vi vi phạm Luật Giáo dục. Họ coi đó là một việc có thu nhập (bất chính, trái pháp luật do có hành vi trái pháp luật, vi phạm pháp luật), thì những người này phải gánh chịu mọi biện pháp chế tài do có hành vi gian dối gây ra. số tiền thu được do viết khóa luận thuê, thực hiện đồ án tốt nghiệp đại học thuê phải bị tịch thu.

Theo PGS, cần có những giải pháp nào để hạn chế hoặc chấm dứt tình trạng nhức nhối này trong nhà trường?

Nhằm ngăn chặn mọi hành vi gian lận trong việc viết khóa luận, thực hiện đồ án tốt nghiệp đại học, mỗi cơ sở đào tạo đại học cần phải có quy chế ra đề tài khóa luận, duyệt đề tài và siết chặt quá trình sinh viên bảo vệ luận văn. Khóa luận, đồ án không có sự trùng lặp giữa các năm, mà phải thay đổi và có điểm mới từng năm, tránh trường hợp nhóm viết thuê sàng lọc nội dung đề tài của năm trước.

Cảm ơn PGS.

 

Theo Nguyễn Hoan (Tiền Phong)

Các tin liên quan

Top 5 trang web vẽ đồ thị online hay nhất

Top 5 trang web vẽ đồ thị online hay nhất

Các bạn đang cần vẽ đồ thị trên máy tính để học tập hay soạn tài liệu, mà các bạn lại không muốn cài đặt thêm phần mềm vẽ đồ thị nào về máy tính chiếm không gian bộ nhớ máy tính của mình. Vậy các bạn có thể lựa chọn 1 trong top 5 trang web vẽ đồ thị online hay nhất mà bài viết chia sẻ dưới đây để sử dụng.

Chọn tranh trang trí nhà theo phong thủy cần lưu ý gì?

Chọn tranh trang trí nhà theo phong thủy cần lưu ý gì?

Tranh trang trí nhà và các tác phẩm nghệ thuật góp phần tạo nên dòng chảy tràn đầy năng lượng cho không gian sống của bạn. Khi chọn tranh trang trí, gia chủ nên tuân theo một số nguyên tắc phong thủy nhất định để thu hút và nuôi dưỡng năng lượng tích cực, góp phần tạo nên phong thủy tốt cho nhà ở.

Ngành thép lỗ nặng

Ngành thép lỗ nặng

Từ “ứng cử viên” sáng giá của câu lạc bộ xuất khẩu trên 10 tỷ USD, ngành thép đang tuột dốc và lao đao vì phải đối mặt với những khó khăn, thách thức.