12 cách tiết kiệm trong mùa hè

20/06/2011
 - Sử dụng quạt trần trong phòng mà bạn dành nhiều thời gian nhất mỗi ngày tại đó. Và khi lắp đặt hãy đảm bảo những cánh quạt được xoay theo chiều kim đồng hồ, nó sẽ vừa giúp căn phòng thoáng khí và đẩy gió về phía bạn.

- Thay thế các bóng đèn sợi đốt bởi chúng sinh ra rất nhiều nhiệt. Thay vào đó hãy cân nhắc sử dụng một trong hai loại đèn là đèn LED và đèn CFL.

- Cách nhiệt, cách nhiệt và cách nhiệt. Nếu mái nhà của bạn không được cách nhiệt hợp lý, tất cả những biện pháp hạ nhiệt cho ngôi nhà của bạn sẽ hoàn toàn lãng phí.
 
12 cách tiết kiệm trong mùa hè - Archi 

- Hãy đảm bảo có quạt trên gác xép nhà bạn. Tốt nhất là nên để chiếc quạt này hoạt động, chúng sẽ giúp thổi bay không khí nóng tích tụ ở phần trên ngôi nhà và giảm chi phí làm mát cho căn nhà của bạn.

- Dùng những chiếc rèm cửa màu tối. Chúng sẽ giữ cho không khí nóng ở bên ngoài và không khí lạnh ở bên trong không gian nhà bạn.

- Đảm bảo rằng cửa và cửa sổ nhà bạn đủ tiêu chuẩn ngăn cách không khí bên trong và bên ngoài, chi phí các loại cửa không chênh nhau nhiều nhưng sẽ giúp ích nhiều cho nỗ lực làm mát ngôi nhà.

- Sử dụng quạt đơn hướng thẳng vào bạn thay vì sử dụng điều hòa cả ngày, cả tháng.

- Nâng nhiệt độ điều hòa lên 1-2 độ sẽ không làm bạn cảm thấy khác biệt nhưng ví tiền của bạn thì có.

- Nếu không có người ở nhà cả ngày, làm sao để vân giữ nhiệt độ mát khi cần? Hãy để nhiệt độ cao và hẹn giờ cho nhiệt độ thấp xuống khoảng 1 giờ trước khi bạn về nhà.

- Tận dụng cửa sổ và bóng cây quanh nhà.

- Mở một vài cửa sổ ở tầng trên cùng, nó sẽ giúp đẩy những luồng không khí nóng ra khỏi nhà.

- Sử dụng các đồ gia dụng chắc chắn sẽ sinh thêm nhiệt. Thay vì bật lò nướng hay bếp lò, hãy cân nhắc sử dụng lò vi sóng vì chúng làm nóng nhanh hơn cả.
Theo Archi

Các tin liên quan