Tọa lạc tại một khu dân cư yên tĩnh, biệt lập bên trong Công viên châu Á ở quận Hải Châu, Đà Nẵng, công trình nhà ở có tên Trung Villa được xây trên diện tích 216m2, gồm 4 tầng với tổng diện tích sàn 504m2. Mỗi tầng được bố trí với các chức năng riêng biệt nhưng đều hợp lý và thuận tiện cho người sử dụng. Căn biệt thự gây ấn tượng với kết cấu hài hòa, không gian xanh, thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên. Điểm nhấn kiến trúc là hệ lam đóng mở linh hoạt, vừa chắn nắng, vừa tạo hiệu ứng đổ bóng đặc biệt, thay đổi theo từng thời điểm trong ngày.

Mặt tiền ngôi biệt thự 4 tầng, phía sau là vòng quay mặt trời 
Ngôi nhà 4 tầng với tổng diện tích 504m2 tọa lạc trong khu dân cư yên tĩnh thuộc Công viên châu Á của Đà Nẵng, cách sông Hàn thơ mộng không xa. 
Cận cảnh mặt tiền căn biệt thự 
Nhìn bề ngoài, công trình là một khối kiến trúc đậm chất hiện đại, không cầu kỳ đường nét, đáp ứng nhu cầu cao về sự riêng tư, kín đáo của gia chủ. 
Mặt tiền căn biệt thự 4 tầng từ góc chụp chéo  
Toàn bộ ngôi nhà, từ ngoại thất đến nội thất đều sử dụng tông màu chủ đạo là trắng, màu nâu của gỗ và màu xám của đá ong, tạo cảm giác ấm áp, tinh tế, tôn lên sự hài hòa tổng thể.
Hệ lam chắn nắng cho ngôi nhà, góc chụp từ dưới lên 
Hệ lam chắn nắng đóng mở linh hoạt giúp ngôi nhà “biến hóa” thành nhiều hình ảnh khác biệt. Đây cũng là giải pháp lấy sáng và thông gió tự nhiên phù hợp với điều kiện thời tiết miền Trung.
Lối đi qua sân vườn vào khu vực bếp ở tầng 1 
Lối đi từ sân trước dẫn vào nhà, có bãi cỏ xanh và tiểu cảnh sinh động. Tầng 1 bố trí phòng khách, phòng ăn, bếp và 1 phòng ngủ. Mỗi phòng đều có thể kết nối với sân vườn, tạo không gian thoáng mát, gần gũi thiên nhiên.
Phòng khách liên thông phòng bếp 
Phòng khách, bàn ăn và không gian bếp hiện đại, tiện nghi.
Bàn ăn và bếp thông thoáng, có thể đi ra vườn trước và vườn sau 
Không gian bếp và bàn ăn được đặt giữa vườn trước và vườn sau nên rất sáng sủa, thoáng mát, không ngại mùi thức ăn lưu cữu trong nhà.
Không gian nội thất, có bộ sofa, ti vi, ban công ngắm cảnh 
Tầng 2 có 3 phòng ngủ, kết nối với nhau bằng phòng sinh hoạt chung ở gian giữa. 
Phòng đọc sách và khu vực giải trí ngoài ban công 
Phòng đọc sách và khu vực giải trí ngoài ban công trồng nhiều hoa cỏ ở tầng 3
Phòng ngủ có giường, cửa kính sát trần, rèm  
Phòng ngủ rất rộng rãi, được trang bị đầy đủ tiện nghi theo phong cách hiện đại, không rườm rà. Hệ thống lam vừa có tác dụng chắn nắng, vừa đảm bảo sự riêng tư cho gia chủ.
Lam chắn nắng tạo hiệu ứng đổ bóng 
Sự đóng, mở linh hoạt của hệ lam giúp ngôi nhà thích ứng với điều kiện khí hậu, đồng thời tạo ra hiệu ứng đổ bóng thú vị, thay đổi hình dạng theo hướng nắng chiếu vào từng thời điểm trong ngày.
Nắng chiếu qua tấm lam chắn, in bóng lên tường nhà 
Những vệt sáng và bóng râm xen kẽ, biến đổi liên tục tạo không gian sinh động và đầy cảm xúc.
Sân vườn nhìn từ trên cao 
Ngôi nhà đáp ứng được nhu cầu, mong muốn khác biệt của các thế hệ, kết nối họ trong một không gian sống hài hòa, tiện nghi, gần gũi.
Ảnh chụp ban công và vườn nhìn từ trên cao 
Những mảng xanh xuất hiện xen kẽ không gian sinh hoạt, cho cuộc sống thêm sinh động, tự nhiên.
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 1 
Mặt bằng tầng 1
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 2 
Mặt bằng tầng 2
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 3 
Mặt bằng tầng 3
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 4 
Mặt bằng tầng 4

Thông tin dự án:

  • Địa điểm: Hải Châu, Đà Nẵng
  • Diện tích sàn: 504m2
  • Thiết kế kiến trúc: EVITArchitecture
  • Kiến trúc sư trưởng: Phan Thanh Vũ
  • Chủ đầu tư: Phạm Trung
  • Năm hoàn thành: 2019
  • Ảnh: EVITArchitecture